Skip to main content

Những Cầu Thủ Ghi Bàn Nhiều Nhất World Cup Nổi Tiếng Thế Giới

Những Cầu Thủ Ghi Bàn Nhiều Nhất World Cup Nổi Tiếng Thế Giới

Những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất world cup là điển hình các người hùng nổi tiếng. Với những cú sút phạt hấp dẫn, đem về nhiều bàn thắng trong sự mong chờ của khán giả khắp cả nước. Họ không đơn thuần là những người hùng trên sân cỏ, mà còn là huyền thoại trong làng túc cầu. Vậy những cầu thủ nào ghi bàn nhiều nhất mùa world cup? Cùng Rakhoi trả lời câu hỏi này qua bài viết sau nhé. 

Miroslav Klose là 1 trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất world cup

Miroslav Klose được mệnh danh là 1 trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất world cup với 16 chiến lợi phẩm. Cầu thủ người Đức ghi được trong 4 lần tham gia mùa giải world cup. Vào các giai đoạn như 2002 với 5 bàn thắng cũng là con số cho 2006, 2010 Miroslav Klose gặt hái được 4 bàn và 2014 với tổng 2 bàn thắng. Đây có thể coi là con số mà chưa đối thủ nào có thể vượt qua được Anh. 

Cầu thủ người đức là người hùng vĩ đại nhất, không nói quá khi anh được người hâm mộ xem như một huyền thoại trong tuyển Đức. Cũng là người đem về nhiều bàn thắng cho CLB nói riêng và thế giới nói chung. Tiền đạo người Đức có lối chơi bắt mắt, hấp dẫn. Người hùng còn khiến người hâm mộ xuýt xoa vì khả năng ghi bàn bằng cả 2 chân và đầu, luôn có những cú dứt khoát với cự ly gần. 

Một trong các bàn thắng điển hình nhất của Miroslav Klose là bàn thắng gỡ hòa với tỉ số 2 đều trước Ghana tại vòng bảng World Cup 2014. Tiền đạo là 1 nhân tài quan trọng không thể thiếu trong CLB Đức tranh hạng vô địch giải world cup 2014. 

Miroslav Klose mệnh danh là 1 trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất world cup 
Miroslav Klose mệnh danh là 1 trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất world cup

Người hùng của các bảng xếp hạng vang danh Ronaldo De Lima 

Xếp hạng tại vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất world cup vang danh Ronaldo De Lima. Anh được người hâm mộ ưu ái đặt biệt hiệu “Người ngoài hành tinh” , cầu thủ là 1 nhân tố quan trọng giúp CLB của mình giành 2 giải vô địch world cup. 

Trong suốt mùa giải world cup Ronaldo De Lima tham gia, cầu thủ đã rinh về 15 bàn thắng. Vào các năm như 1994 anh gặt hát 8 bàn, 1998 với 4 bàn và năm 2002 với tổng số 3 bàn. 

Ngoài ra, ở các hạng mục khác nhau, Ronaldo de Lima cũng xuất sắc giành 2 Quả bóng vàng FIFA và 5 Quả bóng vàng châu Âu. Thành tích chân sút mang lại xứng tầm thế giới. 

 Gerd Mueller sở hữu 14 bàn thắng world cup

Tiền đạo người Đức được coi là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử. Trong những năm tham gia vào làng giải trí túc cầu, Gerd Mueller đã đạt được 14 bàn thắng chỉ trong 13 giải đấu world cup. Cụ thể vào các thời điểm như 1970 với tổng 10 bàn thắng, 4 bàn vào năm 1974. 

Gerd Mueller là một cầu thủ xuất sắc và tài năng. Tiền đạo là người duy nhất đạt kỷ lục 10 bàn thắng trong một mùa world cup, tổng cộng 6 bàn vào khung lưới Bỉ. Ngoài ra, người hùng cũng có mặt trong top những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất world cup tính đến nay. 

Thành tích xuyên suốt quá trình hoạt động của tiền đạo người Đức phải kể đến như 4 cúp C1 châu Âu, 1 chức vô địch World Cup và 7 chức vô địch Bundesliga. 

Tiền đạo người Đức được coi là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử
Tiền đạo người Đức được coi là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử

13 bàn thắng là con số của tiền đạo Just Fontaine

Tiền đạo người Pháp – Thuộc top những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất world Cup với tổng 13 bàn thắng ngoạn mục. Người hùng đã tham gia 1 kỳ world cup vào năm 1958 và ghi bàn tất cả hạng mục của Pháp. 

Just Fontaine là tiền đạo kỹ thuật cao, có khả năng ghi bàn bằng nhiều cách. Cầu thủ cũng rất giỏi trong vấn đề dứt điểm ở cự ly xa. Bàn thắng đáng nhớ nhất của người hùng là sút vào lưới Uruguay ở ngay vòng bảng World Cup năm 1958. Nhờ cú sút này đã giúp CLB của tiền đạo chiến thắng và thẳng tiến vào knock-out. 

Just Fontaine - Thuộc top những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất world Cup
Just Fontaine – Thuộc top những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất world Cup

Lionel Messi gốc Argentina mang về 13 bàn thắng xuất sắc

Cầu thủ người Argentina đứng ở top 5 những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất world cup. Người hùng nổi tiếng với 13 bàn thắng đem về cho CLB. Chỉ sau 26 lần ra trận của 5 mùa world cup liên tiếp như năm 2006 – 1 bàn, 2010 – 2 bàn, 2014 – 4 bàn, 2018 – 1 bàn và gần đây nhất 2022 ngoạn mục với 7 bàn thắng liên tiếp

Lionel Messi đã giành được nhiều thành tựu nổi bật đáng kể, bao gồm 4 cúp C1 châu Âu, 1 Copa America, 7 quả bóng vàng châu Âu, 10 chức vô địch La Liga, và 1 World Cup. 

Kết luận

Bài viết trên Rakhoi đã giải đáp thông tin về những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất world cup cho bạn rồi đó. Những bậc anh hùng này thật vĩ đại, đã dốc tâm huyết làm nên chiến thắng cho nền bóng đá thế giới. Xứng đáng được người hâm mộ quan tâm và theo dõi cũng như là tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo.


Chưa có bình luận nào!

Your Email address will not be published.